logo

Quy trình kiểm soát tại bãi đỗ xe

Ghi vé xe và phân biệt xe của khách hay xe của nhân viên làm việc tại mục tiêu.Khi xe vào (đối với xe không đăng ký vé tháng) bảo vệ phải bấm thẻ


1. Tại bãi giữ xe 02 bánh:

Ghi vé xe và phân biệt xe của khách hay xe của nhân viên làm việc tại mục tiêu.Khi xe vào (đối với xe không đăng ký vé tháng) bảo vệ phải bấm thẻ.

Hướng dẫn xe vào theo thứ tự, tránh chen lấn xô đẩy và xảy ra ùn tắc. Tất cả các xe đều được ghi số xe, bấm thẻ,kiểm tra tình trạng xe trước khi đưa xe vào bãi đậu (tránh tình trạng bị mất mát một số chi tiết hay hư hỏng ở bên ngoài, khi lấy xe ra, lại đổ lỗi cho lực lượng bảo vệ).

Chỉ dẫn để mọi người để xe đúng nơi, đúng chỗ, đúng quy định.

Nghiêm cấm hút thuốc trong bãi xe để phòng cháy nổ xảy ra.

Khi khách lấy xe, phải so sánh số sơ-ri thẻ gửi và số sơ-ri gắn ở xe. Nếu chính xác mới cho xe ra. Trong trường hợp số sơ-ri không khớp nhau thì nhân viên bảo vệ tại vị trí này phải giữ xe lại để làm rõ rồi giải quyết.

Trong trường hợp khách bị mất thẻ xe, nhân viên bảo vệ giữ xe lại và yêu cầu khách xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ liên quan đến xe và CMND để xác minh chiếc xe đó có phải là do khách gửi hay không rồi ghi vào sổ để tiện cho việc liên lạc và giải quyết vụ việc. Nếu khách không có đầy đủ giấy tờ như đã yêu cầu thì lực lượng bảo vệ phải giữ xe lại và chờ đến cuối giờ xem xét, giải quyết trả xe.

Nhân viên bảo vệ tại bãi xe phải thường xuyên đề cao cảnh giác với những thủ đoạn trà trộn vào bãi xe để trộm cắp. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bãi xe, phát hiện bắt giữ kẻ xấu.

Khi bàn giao ca, nhân viên bảo vệ phải bàn giao ca cụ thể, chính xác số lượng còn lại trên bãi xe cho ca sau quản lý.

2. Tại bãi giữ xe 04 bánh:

Hướng dẫn xe vào theo thứ tự không để xảy ra ùn tắc va quệt làm hư hại xe và tài sản khác.

Kiểm tra tình trạng xe trước khi cho xe vào bãi đậu (tránh tình trạng xe bị mất mát một số chi tiết hay hư hỏng ở bên ngoài, khi lấy xe ra đổ lỗi cho lực lượng bảo vệ).

Sắp xếp bãi xe một cách khoa học để xe ra vào dễ dàng và thuận tiện.

Nhắc nhở mọi người để xe đúng nơi, đúng chỗ, đúng quy định.theo sự hướng dẫn của nhân viên bảo vệ.

Nghiêm cấm mọi người hút thuốc trong bãi xe phòng khi gần xăng dầu dễ xảy ra hiện tượng cháy nổ.

Nhân viên bảo vệ tại bãi xe phải thường xuyên đề cao cảnh giác với những kẻ xấu trà trộn vào bãi xe để thực hiện hành vi trộm cắp. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bãi xe.

Trong quá trình xe vào bãi đậu, nếu lái xe để va chạm vào xe khác, bảo vệ phải tiến hành lập biên bản và tùy theo mức độ hư hỏng để yêu cầu lái xe đền bù thiệt hại cho người khác. Nếu lái xe làm hư hỏng tài sản của chủ quản, bảo vệ cũng tiến hành lập biên bản sự việc và báo ngay cho người có thẩm quyền của đơn vị chủ quản để xác định mức độ thiệt hại và yêu cầu lái xe bồi thường.

Khi xe ra, nhân viên bảo vệ phải hướng dẫn xe ra theo lối quy định.

Không cho người lạ vào bãi xe, nhân viên bảo vệ không được tùy tiện mở cửa vào ngồi trong xe.

Khi bàn giao ca, nhân viên bảo vệ phải bàn giao cụ thể và chính xác số lượng xe còn lại trên bãi và tình trạng bên ngoài của từng xe cho ca sau quản lý.